breadcrumb symbol ข่าว

Football Knowledge

" เกียรติยศบนสนามสีเขียว "

อัพเดตเมื่อ : July 07, 2020 10:25pm โดย : admin

เงินรางวัลสมัยที่ เฟร็ด เพอร์รี่ ตำนานนักเทนนิสผู้ล่วงลับ ชายชาวสหราชอาณาจักรคนสุดท้ายที่คว้าแชมป์วิมเบิลดันได้สำเร็จ ก่อนที่ แอนดี้ เมอร์รี่ย์ จะมาทำลายคำสาปที่ยาวนาน 77 ปีลงได้เมื่อปี 2013 นั้น ถูกระบุว่าเป็นจำนวนเงิน 10 ปอนด์สเตอร์ลิง
เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ต้นเดือนกรกฎาคม จะมีการแข่งขันกีฬาที่แฟนทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอย เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์ที่สุด
ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน สถานีเซาธ์ฟิลด์ส ที่ปกติเงียบเหงา เพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชนชั้นกลางค่อนไปทางสูง ทุกๆหน้าร้อนต้นเดือนกรกฏาคม มันจะคราคร่ำไปด้วยผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก
เพราะที่นี่คือสถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดกับสถานที่จัดการแข่งขัน 1 ใน 4 แกรนด์ สแลม "วิมเบิลดัน แชมเปี้ยนชิพ"
แม้ปีนี้โดนโควิดเล่นงานทำให้การแข่งขันเปี่ยมเสน่ห์นี้ต้องยกเลิกไป แต่ "สนามเทนนิส ออล อิงแลนด์" ยังคงเฝ้ารอคอยผู้มาเยือนอยู่เสมอ
ยุคก่อนโน้น รายการที่ทุกวันนี้เราเรียกกันว่า "แกรนด์ สแลม" ทั้ง 4 เปิดโอกาสให้นักเทนนิสสมัครเล่นเท่านั้นที่เข้าร่วมได้
เทนนิสสมัยโบราณ โดนมองเป็นแค่เกมสำหรับหน้าร้อน เป็นเกมของพวกผู้ดีมีกะตัง เล่นเพื่อสังคม และเกียรติยศ
เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ เรียกว่าเป็นเงินกินขนมขำๆ เท่านั้น ต่อให้ 10 ปอนด์ สมัยก่อนถือว่าเยอะ แต่ถ้าใช้ Inflation Calculator ของทาง Bank of England คำนวนแล้วละก็ มันเท่ากับ 650 ปอนด์เท่านั้นในปัจจุบัน
เรียกได้ว่าน้อยมากในฐานะแชมป์วิมเบิลดัน
สมัยก่อนโน้น การจะใช้เทนนิสหาเงิน เลี้ยงชีพถือเป็นคำหยาบคาย ไร้สกุล เหมือนบ้านเราที่มักมีคำติดปากว่า "เต้นกินรำกิน" เมื่อก่อนโน้น
ทว่าทุกวันนี้  นักเต้นกินรำกิน อย่างนักร้อง ศิลปิน มีเงินทองเกียรติยศมากมาย เช่นเดียวกับนักกีฬาอาชีพ
ก่อนถึงยุคที่รู้จักกันว่า Open era ที่เราคุ้นกับการต่อท้ายด้วยคำว่า "โอเพ่น" อย่างทุกวันนี้ คือเปิดกว้างให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมแข่งได้นั้น คนที่คิดจะตีเทนนิสหากิน ต้องเทิร์นโปร และเท่ากับยอมสละโอกาสการเข้าร่วม "แกรนด์ สแลม" ไปโดยปริยาย
เฟร็ด เพอร์รี่ ก็เช่นกัน เขาตัดสินใจไปอเมริกา ไปตีเทนนิสเป็นเรื่องเป็นราว เป็นมืออาชีพ และปี 1936 เลยเป็นปีสุดท้ายที่นักเทนนิสสหราชอาณาจักรได้แชมป์ วิมเบิลดัน ไปด้วยอย่างที่บอก คือก่อน "เซอร์ แอนดี้" จะทำสำเร็จ
มิสเตอร์ เพอร์รี่ ได้ดิบได้ดี เพราะเขาเข้าร่วมกับเพื่อนตัดสินใจเปิดบริษัทผลิตเสื้อผ้า ทำเสื้อเทนนิสขายก่อน จนปัจจุบันกลายเป็นแบรนด์เก๋ของหนุ่มสาวทั่วโลก Fred Perry
แอนดี้ เมอร์รี่ย์ ในช่วงเป็นดาวโรจน์ เป็นความหวังของชาว ยูเค ใหม่ๆ ก็เคยได้ Fred Perry นี่แหละเป็นสปอนเซอร์ชุดแข่ง (ทุกวันนี้เขาใช้ Under Armour ของสหรัฐฯ)
ทว่า เทนนิสในทุกวันนี้ คือหนึ่งในกีฬาที่ทำเงินให้เหล่ามืออาชีพอย่างมหาศาล
สปอนเซอร์เข้ากระจุยกระจาย เอาแค่บริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬา ก็กี่ยี่ห้อเข้าไปแล้วเล่า 
ไหนจะบริษัทเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ทั้งมีแอลกอฮอล์และไม่มี , ธนาคารชื่อดัง, แบรนด์เสื้อผ้าราคาแพง ไปจนถึงบริษัทเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี
ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดไปทั่วโลกก็ทำเงินไม่น้อย
โดยเฉพาะกับรายการ แกรนด์ สแลม ทั้ง 4 ที่นับวันเงินรางวัลจะพุ่งสูงขึ้นๆ ทุกปี วิมเบิลดันช่วงหลังเงินรางวัลรวมสูงมาก ปีล่าสุด 2019 ยอดรวมถึง 38 ล้านปอนด์
ถ้าเราเบรกดาวน์ ไล่ดูเงินของนักแข่งที่ได้อันดับต่างๆ
แชมป์ชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว จะได้เท่ากัน (นับตั้งแแต่ปี 2007 เป็นต้นมา) คือรับไปราว 2.35 ล้านปอนด์!
หากเราย้อนไปในเวอร์ชั่นปี 2011 ซึ่งแชมป์ชายเดี่ยวตกเป็นของ โนวิค ยอโควิช ปีนั้น "โนเล่" ได้เงินรางวัล 1.1 ล้านปอนด์เท่านั้น หมายความว่าภาย 8-9 ปีนี้ เงินรางวัลของแชมป์พุ่งขึ้นเกินกว่าเท่าตัว
เอาง่ายๆ ว่าถ้าคุณเก่งหน่อย หลุดเข้ารอบสัก 8 คนสุดท้าย หรือก่อนรองชนะเลิศ จะมีเงินเข้าบัญชี 294,000 ปอนด์ และหากเข้าถึงรอบตัดเชือกแล้วแพ้ตรงนั้น ไม่ต้องเสียใจ เพราะเงิน 588,000 หมื่นปอนด์จะเป็นของคุณ
ทว่า วิมเบิลดัน ก็ยังไม่ใช่รายการที่เงินรางวัลเยอะสุด  ยูเอส โอเพ่น คือรายการที่แจกเงินกระจุยกระจายที่สุด ปีที่แล้วรางวัลรวมถึงราวๆ 46 ล้านปอนด์เลยทีเดียว
ด้วยเงินรางวัลที่ยั่วยวนขนาดนี้ สำหรับนักเทนนิส จึงอย่าได้สงสัยว่าทำไมคนทั่วโลกจึงสนับสนุนลูกหลานให้เป็นนักกีฬาอาชีพ
เทนนิส ไม่ใช่แค่กีฬาฤดูร้อนสำหรับพวกผู้ดีตีเล่นๆ ออกกำลังกายเหมือนสมัยของ เฟร็ด เพอร์รี่ อีกต่อไป
สมัยก่อนโน้น คุณเป็นแชมป์วิมเบิลดัน คุณจะได้รับ เงิน 10 ปอนด์กับเน็คไทแสดงฐานะถึงการรับเข้าเป็นสมาชิกทางการของ ออล อิงแลนด์ คลับ
แต่สำหรับทุกวันนี้มันเป็นกีฬาอาชีพที่จะมอบทั้งเงิน และเกียรติยศให้คุณได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว
ส่วนใครที่กำลังหาเว็บไซด์ที่มอบให้คุณได้ทุกอย่างต้องนี่เลย Sbobet777 ติดต่อเลยที่ https://line.me/R/ti/p/@777sbt หรือ 08-44-9990 77, 88 , 99
---------------------------------------------
เห็นก่อน อ่านก่อน !!
กด "ติดตาม" และเลือก "เห็นโพสต์ก่อน (See First) "
https://www.facebook.com/cheerball/
บทความดีๆ เรื่องราวกีฬาฟุตบอล
เรานำเสนอให้คุณได้อ่านทุกวัน
---------------------------------------------
Facebook Comment